Gờ giảm tốc có 2 màu đen vàng

Tại sao gờ giảm tốc có 2 màu đen vàng cơ bản

Hầu hết các loại gờ giảm tốc cao su đều có 2 màu đen và vàng đều nhau, trên thân gờ có vân trống trơn trượt. Bài viết dưới đây sẽ giúp cácbạn có câu trả lời rõ hơn về thắc mắc này.

Chức năng về nhận biết trong giao thông: 2 màu đen và vàng là 2 màu phổ biết nhất của các thiết bị giao thông, giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết từ xa đảm bảo an toàn tại các khu vực lắp đặt gờ giảm tốc và theo đúng tiêu chuẩn của BGTVT. Gờ giảm tốc có tác dụng hoãn xung giảm tốc được sử dụng để lắp đặt tại các vị trí cần các xe lưu thông qua giảm tốc độ như cổng các tòa nhà, các trường học bệnh viện, các khu vực đỗ xe, các điểm đen ngã ba ngã tư cần giảm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn cho các xe lưu thông chính vì vậy để nhận biết từ xa thì rất cần những màu sắc bắt mắt để gờ có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

go-giam-toc-do
Chức năng mỹ quan kiến trúc: Đa số các khu vực cần lắp đặt gờ giảm tốc đều sử dụng sơn đen vàng để sơn bó vỉa việc lắp đặt gờ màu đen vàng sẽ giúp nhất quán về tính thẩm mỹ.

Và không chỉ riêng gờ giảm tốc mà các thiết bị khác như chặn lùi sau xe, ốp góc cột, cọc tiêu giao thông đa số cũng sử dụng 2 màu Đen Vàng.

Bình luận